Với thời tiết nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao như ở Việt Nam thì việc phơi khô quần áo trong những ngày mưa ẩm là hết sức khó khăn. Quần áo bị ẩm ướt, phát sinh mùi hôi khó chịu là tình trạng mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải trong những ngày mưa. Không những thế có thể chúng sẽ gây hại sức khỏe cho cả gia đình bạn. Bạn sẽ xử lý tình trạng này như thế nào. Hãy thử áp dụng những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút từ GianPhoi.net nhé!

1. Cách làm quần áo nhanh khô trong 5 phút bằng máy sấy tóc

Đem phơi quần áo ướt sũng vào ngày mưa chắc chắn sẽ khiến cho thời gian làm khô lâu hơn. Do đó, dùng máy sấy tóc để làm bớt nước là một trong những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút hữu hiệu bạn có thể tận dụng.

Sau khi giặt, bạn hãy vắt thật kiệt nước để trang phục ráo hẳn. Sau đó, bạn dùng máy sấy tóc để sấy quần áo. Như vậy, bạn là đã có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo trong ngày mưa.

2. Sấy khô quần áo bằng máy giặt là cách làm quần áo khô nhanh chưa đầy 5 phút

Nếu nhà bạn có sẵn máy giặt thì đây quả là điều tuyệt vời, vì máy giặt có chức năng giặt sấy nhanh trang phục. Còn nếu không thì cũng chẳng sao. Bạn có thể áp dụng cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút sau đây để rút ngắn thời gian phơi đồ của mình.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn hãy lấy một chiếc khăn khô và trải lên trang phục trước khi đem phơi. Sau đó dùng bàn là, là đi là lại trên tấm khăn đó. Bạn sẽ thấy độ ẩm từ áo quần thấm qua lớp khăn rất nhanh chóng. Chỉ trong vòng 5 phút, bạn sẽ cảm nhận được sự khô ráo của trang phục. Đây là cách làm quần áo khô nhanh vô cùng hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo.

3. Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng bàn là

Ngoài ra, cũng tương tự với phương pháp này, nếu nhà bạn không có bàn là thì hãy thay thế bằng chăn lông. Bạn cho quần áo vào chăn lông và cuộc tròn rồi để trong vòng 5-10 phút. Hiệu quả chăn lông mang lại cũng tương đương như bạn sử dụng bàn là.

4. Phơi đồ bằng quạt là cách làm quần áo nhanh khô

Bạn có thể dùng quạt để làm khô quần áo. Cách cách làm khô quần áo nhanh vô cùng đơn giản. Quần áo bạn giặt vẫn còn ẩm ướt, nếu một lát sau bạn phải dùng những quần áo đó để đi làm thì bạn hãy dậy sớm một chút và đem quần áo đặt trước quạt. Hãy bật chế độ quạt mạnh nhất để đồ mau khô nhé!

5. Cách làm quần áo nhanh khô trong 5 phút bằng tủ lạnh

Tủ lạnh chính là vị cứu tinh của bạn khi muốn làm khô quần áo bị ướt hoặc còn ẩm. Bạn hãy gấp quần áo chưa khô lại, sau đó cho vào một túi nhựa và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.

Cách cách làm khô quần áo nhanh này sẽ hiệu quả hơn, nếu bạn để quần áo qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần lấy quần áo ra và dùng bàn ủi là qua một lần để bay hết hơi lạnh. Sẽ thật tuyệt vời khi cách làm này phù hợp cho những ngày thời tiết thiếu nắng.

6. Phơi ngược quần áo là cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút

Sau khi giặt xong, bạn hãy vắt thật ráo nước và giũ thật mạnh để quần áo không bị nhăn sau khi phơi khô. Sau đó, bạn dùng móc, treo lên dây và phơi ngoài trời. Đối với các loại quần áo như quần jean, quần tây, áo thun... bạn nên phơi ngược, giúp đồ nhanh ráo nước và khô mau hơn.

7. Cách làm quần áo nhanh khô trong 5 phút bằng máy lạnh (điều hòa)

Sử dụng máy lạnh để làm khô đồ cũng là một cách làm quần áo nhanh khô hiệu quả mà mọi người thường xuyên áp dụng. Nhất là những bạn thường chỉ có thời gian giặt đồ ban đêm.

Hãy chọn căn phòng có kích thước nhỏ, để lượng khí lạnh thoát ra từ máy lạnh lan tỏa khắp căn phòng. Sau đó, bạn đặt giá treo đồ quần áo cần phơi khô vào phòng. Sáng mai, bạn chỉ cần lấy quần áo đã khô hẳn và xếp chúng lại bỏ vào tủ quần áo.

8. Sử dụng nước xả vải để quần áo nhanh khô

Giặt quần áo trong mùa mưa không thể thiếu bước sử dụng nước xả vải. Bởi lẽ, nước xả vải vừa giúp khử mùi hôi, vừa có khả năng làm thông thoáng sợi vải, giúp trang phục nhanh thoát nước hơn. Hiểu được điều này, Comfort đã cho ra đời dòng nước xả vải Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên.

Sản phẩm có hương thơm chủ đạo từ hoa oải hương Pháp quý phái mang tới cho bạn một dấu ấn riêng. Nay với công nghệ khí dẫn hương, Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên có khả năng lưu giữ mùi thơm bền lâu trên áo quần suốt ngày dài, bung tỏa hương thơm theo từng chuyển động.

Đặc biệt, nước xả vải Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên còn có 4 mùi hương thể hiện nét đặc trưng của tính cách như kiêu sa, thanh thoát, quyến rũ, thanh lịch cho bạn lựa chọn. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng quần áo giặt xong có mùi hôi trong những ngày mưa dầm nữa.

9. Phơi đồ vào buổi sáng giúp quần áo nhanh khô

Hãy cố gắng giặt đồ vào buổi sáng để trong khoảng thời gian bạn đi làm hay đi học thì quần áo có thời gian để khô. Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút với buổi sáng, vì đây là thời điểm có nhiều nắng và gió nên tốc độ khô của quần áo cũng nhanh hơn.

Chỉ cần đi về nhà sau khi học và làm việc là bạn có thể lấy hết đồ đã khô. Việc này tiết kiệm được thời gian và tránh được trường hợp phơi đồ buổi tối.

10. Giữ khoảng cách khi phơi quần áo là cách làm quần áo nhanh khô

Việc giữ khoảng cách khi phơi quần áo sẽ giúp tia nắng và gió có thể chiếu thẳng lên sợi vải và làm khô nhanh chóng. Đồng thời giúp quần áo không bị ám mùi hôi. Nếu dồn quần áo thành một khối thì không những không thể giúp quần áo khô mà còn đem lại nấm mốc hoặc mùi ẩm khi quần áo chưa khô, điều này sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu.

11. Giũ mạnh quần áo khi phơi

Quần áo khi được giặt bằng tay, bạn nên vắt ráo nước, sau đó giũ thật mạnh để nước đọng trong vải văng hết ra ngoài. Ngoài ra, còn giúp quần áo không bị nhăn sau khi phơi khô.

12. Cách làm quần áo nhanh khô trong mùa mưa

Đối với quần áo được giặt trong mùa mưa thì việc phơi đồ luôn là vẫn đề khó khăn vì bạn sợ rằng, quần áo không thể khô và bị ám mùi hôi khó chịu. Đừng lo lắng! Hãy làm theo các cách sau để quần áo luôn khô trong mùa mưa nhé!

- Sử dụng nước xả giúp quần áo khô nhanh và tinh dầu thơm quần áo để tạo hương thơm, phòng ngừa cho việc quần áo ẩm xuất hiện mùi khó chịu.

- Nếu cảm thấy quần áo sau khi phơi còn ẩm, bạn hãy để nơi thông thoáng như điều hòa hoặc gió từ quạt.

- Sử dụng bàn ủi để làm khô quần áo vào mùa mưa là cách hữu hiệu nhưng tốn nhiều điện năng.

- Hãy bỏ vài trái banh tennis vào lúc máy giặt sắp sấy. Bạn sẽ thấy quần áo của mình khô hơn rất nhiều.

Trên đây là một số cách làm quần áo khô nhanh chưa đầy 5 phút và bí quyết giữ mùi thơm cho trang phục hiệu quả. GianPhoi.net chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: GianPhoi.net